Uỷ quyền và cộng tác trên email
发布时间:2026-09-10 | 浏览:1
Quan trọng: Tính năng truy cập vào tài khoản được uỷ quyền trong ứng dụng Gmail cho Android, iPhone và iPad đang được triển khai dần và có thể bạn hiện chưa dùng được.
Bạn có thể cấp quyền truy cập vào tài khoản Gmail của mình cho một hoặc nhiều người được uỷ quyền. Người được uỷ quyền là người có thể đọc, gửi và xoá email trong tài khoản của bạn thay cho bạn. Khi người được uỷ quyền gửi thư từ tài khoản của bạn, địa chỉ email của người được uỷ quyền sẽ xuất hiện.
Người được uỷ quyền không thể trò chuyện với bất kỳ ai hoặc thay đổi mật khẩu của bạn.
Nội dung trong bài viết này
Tìm hiểu về tài khoản được uỷ quyền
Thêm người được uỷ quyền
Xoá người được uỷ quyền
Truy cập vào tài khoản được uỷ quyền
Khắc phục các vấn đề liên quan đến tài khoản được uỷ quyền
Tìm hiểu về tài khoản được uỷ quyền
Tuỳ thuộc vào tài khoản của bạn, bạn có thể: Tài khoản cá nhân có đuôi @gmail.com : Thêm tối đa 10 người được uỷ quyền. Tài khoản công việc hoặc trường học : Thêm tối đa 1.000 người được uỷ quyền. Khi sử dụng thông thường, 40 người được uỷ quyền có thể cùng lúc truy cập vào một tài khoản Gmail. Nếu một hoặc nhiều người được uỷ quyền sử dụng nhiều hơn mức trung bình, số người truy cập cùng lúc có thể giảm xuống. Các quy trình tự động thường xuyên truy cập vào Gmail cũng có thể làm giảm số lượng người được uỷ quyền có thể cùng lúc truy cập vào một tài khoản. Các quy trình này bao gồm các API hoặc tiện ích trình duyệt.
Tài khoản cá nhân có đuôi @gmail.com : Thêm tối đa 10 người được uỷ quyền.
Tài khoản công việc hoặc trường học : Thêm tối đa 1.000 người được uỷ quyền. Khi sử dụng thông thường, 40 người được uỷ quyền có thể cùng lúc truy cập vào một tài khoản Gmail. Nếu một hoặc nhiều người được uỷ quyền sử dụng nhiều hơn mức trung bình, số người truy cập cùng lúc có thể giảm xuống. Các quy trình tự động thường xuyên truy cập vào Gmail cũng có thể làm giảm số lượng người được uỷ quyền có thể cùng lúc truy cập vào một tài khoản. Các quy trình này bao gồm các API hoặc tiện ích trình duyệt.
Khi sử dụng thông thường, 40 người được uỷ quyền có thể cùng lúc truy cập vào một tài khoản Gmail. Nếu một hoặc nhiều người được uỷ quyền sử dụng nhiều hơn mức trung bình, số người truy cập cùng lúc có thể giảm xuống.
Các quy trình tự động thường xuyên truy cập vào Gmail cũng có thể làm giảm số lượng người được uỷ quyền có thể cùng lúc truy cập vào một tài khoản. Các quy trình này bao gồm các API hoặc tiện ích trình duyệt.
Sau khi bạn thêm người uỷ quyền, họ sẽ nhận được email gửi lời mời. Lời mời sẽ hết hạn sau một tuần.
Có thể mất đến 24 giờ thì người được uỷ quyền mới có thể sử dụng tài khoản của bạn.
Bạn không thể thêm người được uỷ quyền vào địa chỉ email thay thế hoặc email đại diện vì đây không phải là Tài khoản Google. Tìm hiểu cách gửi email từ một email đại diện hoặc địa chỉ khác .
Tìm hiểu những tính năng không có trong tài khoản được uỷ quyền
Quan trọng: Khi uỷ quyền quyền truy cập vào hộp thư đến, bạn chỉ cấp quyền quản lý email. Để đảm bảo an toàn và quyền riêng tư cho bạn, người được uỷ quyền sẽ không thể sử dụng những tính năng tích hợp với các dịch vụ không phải email hoặc các chế độ cài đặt nhạy cảm trong Tài khoản Google.
Truy cập vào phần cài đặt Tài khoản Google
Thêm tệp đính kèm vào Drive
Xoá ảnh và video khỏi Google Photos
Tự động hoàn thành
Tự động sửa lỗi
Chat trong Gmail
Mã hoá phía máy khách
Thể hiện cảm xúc bằng emoji
Gemini trong Gmail
Meet trong Gmail
Soạn thư thông minh
Trả lời thông minh
Kiểm tra chính tả và ngữ pháp
Ngoài ra, các tính năng dưới đây không có trong Gmail cho Android, iPhone và iPad:
Đồng bộ hoá thư ở chế độ nền
Tóm tắt cuộc trò chuyện
Biểu tượng cảm xúc tuỳ chỉnh
Các chế độ cài đặt hình ảnh như "Hỏi trước khi hiển thị hình ảnh từ bên ngoài"
Quản lý người dùng bị chặn trong Chat
Cài đặt thông báo
Các tính năng thông minh và chế độ cài đặt cá nhân hoá
Thêm người được uỷ quyền
Quan trọng: Bạn cần xác minh danh tính trước khi có thể thêm người được uỷ quyền. Thao tác này xác nhận rằng bạn đã yêu cầu thay đổi này đối với Tài khoản Google của mình. Tìm hiểu cách xác minh danh tính khi bạn thực hiện một hành động nhạy cảm .
Trên máy tính, hãy mở Gmail . Bạn không thể thêm người được ủy quyền từ ứng dụng Gmail.
Bạn không thể thêm người được ủy quyền từ ứng dụng Gmail.
Ở trên cùng bên phải, hãy nhấp vào biểu tượng Cài đặt Xem tất cả chế độ cài đặt .
Nhấp vào thẻ Tài khoản và nhập hoặc Tài khoản .
Trong mục "Cấp quyền truy cập vào tài khoản của bạn", hãy nhấp vào Thêm tài khoản khác .
Nhập địa chỉ email của người bạn muốn thêm
Nhấp vào Bước tiếp theo Gửi email để cấp quyền truy cập .
Xoá người được uỷ quyền
Trên máy tính, hãy mở Gmail .
Ở trên cùng bên phải, hãy nhấp vào biểu tượng Cài đặt Xem tất cả chế độ cài đặt .
Nhấp vào thẻ Tài khoản và nhập .
Trong mục "Cấp quyền truy cập vào tài khoản của bạn", hãy nhấp vào Xoá bên cạnh tài khoản bạn muốn xoá.
Truy cập vào tài khoản được uỷ quyền
Sau khi chủ sở hữu tài khoản cấp cho bạn quyền truy cập, bạn có thể truy cập vào tài khoản được uỷ quyền.
Bước 1: Chấp nhận lời mời
Quan trọng: Bạn phải chấp nhận lời mời trong vòng một tuần, nếu không lời mời sẽ hết hạn.
Trên máy tính, hãy mở Gmail .
Kiểm tra hộp thư đến để tìm email gửi lời mời có dòng tiêu đề: "[Tên của chủ sở hữu] đã cấp cho bạn quyền truy cập vào tài khoản Gmail của họ".
Nhấp vào đường liên kết xác nhận.
Bước 2: Mở hộp thư đến được uỷ quyền
Trên máy tính, hãy đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn.
Ở trên cùng bên phải, nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn .
Trong trình đơn, hãy tìm tài khoản được đánh dấu là "Được uỷ quyền".
Nhấp vào tên của tài khoản được uỷ quyền. Một thẻ mới sẽ mở ra và cho thấy hộp thư đến của chủ sở hữu.
Một thẻ mới sẽ mở ra và cho thấy hộp thư đến của chủ sở hữu.
Để xác nhận xem bạn có đang dùng đúng tài khoản hay không, ở trên cùng, hãy kiểm tra địa chỉ email.
Bước 3: Chuyển lại về tài khoản của bạn
Đóng thẻ trình duyệt mới cho tài khoản được uỷ quyền.
Bạn cũng có thể: Ở trên cùng bên phải, nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn . Trong trình đơn, hãy chọn địa chỉ email của bạn.
Ở trên cùng bên phải, nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn .
Trong trình đơn, hãy chọn địa chỉ email của bạn.
Đừng trực tiếp đánh dấu trang hộp thư đến được uỷ quyền. Đường liên kết truy cập có thể thay đổi.
Để đảm bảo quyền truy cập đáng tin cậy, hãy sử dụng trình chuyển đổi tài khoản trong Gmail.
Khắc phục các vấn đề liên quan đến tài khoản được uỷ quyền
Mở rộng tất cả | Thu gọn tất cả
Quan trọng: Nếu bạn có tài khoản công việc hoặc tài khoản trường học, thì quản trị viên có thể uỷ quyền quyền truy cập vào tài khoản của bạn. Để kiểm tra xem họ có tạo người được uỷ quyền cho tài khoản của bạn hay không, hãy liên hệ với quản trị viên.
Nếu thêm người được uỷ quyền tại cơ quan, trường học hoặc tổ chức khác, thì bạn chỉ có thể thêm người hoặc nhóm khác trong tổ chức của mình làm người được uỷ quyền.
Nếu người đó thuộc tổ chức của bạn nhưng bạn không thể thêm họ, hãy kiểm tra với quản trị viên để đảm bảo bạn đã bật tính năng uỷ quyền cho tổ chức của mình.
Trước khi người được ủy quyền có thể truy cập vào tài khoản, bạn cần đăng nhập và đặt lại mật khẩu.
Hãy nhớ tắt tùy chọn "Yêu cầu người dùng đổi mật khẩu vào lần đăng nhập tiếp theo".
Lưu ý: Có thể mất chút thời gian, thường là tối đa một giờ, thì người được ủy quyền mới có thể truy cập vào tài khoản của bạn.
Nếu bạn không thể truy cập vào tài khoản được ủy quyền bằng miền Google Workspace, hãy tìm hiểu cách bật hoặc tắt tùy chọn ủy quyền thư .
Tài nguyên có liên quan
Ủy quyền truy cập email cho nhân viên hỗ trợ
Lưu trữ hoặc xoá email
Quản lý người được uỷ quyền bằng API
Bạn cần trợ giúp thêm?
Hãy thử các bước tiếp theo sau: